The Square(2017) อาร์ต ตัวแม่งงงงงง เมื่อศิลปะไม่ได้วนเวียนอยู่แค่รอบตัวศิลปิน

           The Square(2017) เป็นภาพยนตร์ของสัญชาติสวีเดน กำกับโดย รูเบน ออสลันด์ ที่ชนะรางวัล Palme d’Or และน่าจะมีลุ้นถึง Oscar สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม ซึ่งภาพยนต์จะมีการพูดถึงเรื่องราวของ คริสเตียน ผู้ดูแลหอศิลป์ ซึ่งต้องการที่จะทำการโปรโมทงานแสดงชิ้นใหม่ที่มีชื่อว่า The Square ซึ่งไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะเรื่องวุ่นๆ ป่วงๆ เกิดขึ้นกับคริสเตียนมากมาย ทั้งการโปรโมทงาน ทั้งนักข่าวสาว ทั้งเด็กที่เข้ามาพัวพัน ทำให้ชีวิตของคริสเตียนต้องวุ่นวายและบ้าบอสุดๆ

The Square(2017) อาร์ต ตัวแม่งงงงงง

            ก่อนที่จะเข้าไปรับชมภาพยนต์เรื่องนี้ คิดว่าหนังรางวัลปาล์มทองคำเรื่องนี้ ก็คงจะดูยากแบบสุดๆ อย่างแน่นอน ตั้งท่าก่อนที่จะชมคิดต้องเป็นหนังอาร์ต งงๆ ดูยากแน่ๆ แต่เปล่าเลย หนังโคตรเพลิน และ ตลกร้ายสุดๆ ตลอดสองชั่วโมงกว่าๆ หนังแซะประเด็นหลายต่อหลายประเด็นที่ค่อนข้างทันสมัย และร่วมสมัยมาก ขำจนคอแห้งกันเลยทีเดียว

            ไม่ว่าจะเป็นการแซะศิลปิน แซะความเหลื่อมล้ำทางด้านสังคม แซะชนชั้นของมนุษย์ แซะเฟมินิสต์ สายแซะของจริง เรียกได้ว่าถ้าหากใครที่ชื่นชอบทางของการจิกกัดคมๆ เรื่องนี้คือทางของคุณเลย นอกจากนี้ยังชอบในความแปลกใหม่ ความพิลึกของหนังมากๆ ทำให้คาดเดาไม่ได้เลยว่าในซีนต่อๆ ไปจะเกิดอะไรขึ้น

The Square(2017) เมื่อศิลปะไม่ได้วนเวียนอยู่แค่รอบตัวศิลปิน

            ทางด้านโปรดักชั่นที่ตัวเราค่อนข้างที่จะชอบและค่อนข้างที่จะดีงามมากที่สุดเลยเป็นเรื่องราวของงานภาพซึ่งสวยและมีซีนจำหลายๆซีนมาก ชอบในเทคนิคต่างๆที่ยกมาเพื่อการนำเสนอของหนังสุดๆ บ้าพลัง และ ปั่นประสาทสุดๆ ด้านอื่นๆ อย่างบทก็ยอดเยี่ยม เพราะอย่างที่เราได้บอก การแซะแบบเนียนๆ แต่เจ็บ เปรียบเปรยเบาๆ แต่คมของหนังคงต้องยกความดีความชอบให้กับบทด้วย ดนตรีประกอบก็สุดดี ในบรรดาหนังภาษาต่างประเทศชอบเรื่องนี้ที่สุดเลย ครบรสดี ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ sa gaming