The Frozen Ground : พลิกแผ่นดินล่าอำมหิต : ภาพยนตร์ระทึกขวัญ

The Frozen Ground ซินดี้ พอลสัน จัดการโชคดีที่หลบหนีจากเงื้อมมือของฆาตกรต่อเนื่องโรเบิร์ต แฮนเซน และกลายเป็นพยานคนสำคัญในคดีนี้เพื่อตัดสินลงโทษเขา โรเบิร์ต แฮนเซ่น อาจไม่มีคุณค่าในการเรียกคืนแบบที่ฆาตกรต่อเนื่องคนอื่นๆ ทำ แต่ฝีมือของเขาก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น ปัจจุบัน แฮนเซ่นรับโทษจำคุก 461 ปี จะลักพาตัว ข่มขืนซ้ำแล้วซ้ำเล่า จากนั้นจึงยิงเหยื่อของเขาอย่างไร้ความปราณี หลังจากปล่อยพวกเขาในป่าของอลาสก้าในช่วงต้นทศวรรษ 80

The Frozen Ground

ในเรื่องจริงเรื่องนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตอบสนองต่อการเรียกร้องจากโรงแรมแห่งหนึ่งในคืนหนึ่ง และพบว่าซินดี้เกือบจะตีโพยตีพายอยู่ในห้องน้ำ ถูกใส่กุญแจมือและมีเลือดออก เธอถูกสอบปากคำ แต่ DA Pat Clives ได้ทำลายทฤษฎีที่ว่า Hansen เป็นผู้ต้องสงสัย

เรื่องราวของเธอไปถึงแจ็ค ฮัลคอมบ์ ตำรวจรัฐ ซึ่งสัญชาตญาณของเขาบอกว่าแฮนเซนตั้งใจให้ซินดี้เป็นเหยื่อรายล่าสุดของเขา แอลลี ภรรยาของแจ็ค (มิทเชล) รับบทเป็นภรรยาของตำรวจโปรเฟสเซอร์ ซึ่งกังวลมากกว่าว่าสามีของเธอซื้อของชำหรือไม่

The Frozen Ground

ตามสัญชาตญาณของเขา แจ็ครับซินดี้ภายใต้ปีกของเขาและร่วมกับ Sgt. Lyle Haugsven เชื่อมโยงจุดต่างๆ อย่างระมัดระวังเพื่อจับตัวฆาตกร แจ็คต้องปกป้องซินดี้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่การจับแฮนเซ่นไม่ใช่เรื่องง่าย เขามีข้อแก้ตัวที่สมบูรณ์แบบ – เบื้องหน้าของชีวิตชาวอเมริกันทั้งหมดที่มีภรรยาที่รัก ลูกๆ และธุรกิจเบเกอรี่ที่เฟื่องฟู

ฮัดเจนส์ทำให้คุณเห็นอกเห็นใจตัวละครของเธอ การแสดงของเธอน่าทึ่งมาก โลเคชั่น ให้บรรยากาศของภาพยนตร์เป็นอย่างมาก ภาพระยะใกล้นั้นรุนแรงแต่ได้อารมณ์ วอล์คเกอร์หลีกเลี่ยงใบอนุญาตสร้างสรรค์เพื่อให้เรื่องราวจริงอยู่ในโฟกัสที่ตึงเครียด คะแนนของ Lorne Balfi ช่วยเสริมภาพลักษณ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำทางผ่านจุดตรวจฆาตกรต่อเนื่อง-ระทึกขวัญต่อเนื่องที่คุ้นเคย แต่บทภาพยนตร์เต็มไปด้วยกลอุบายอันชาญฉลาด สกอตต์ วอล์กเกอร์ไม่ได้ทำให้แฮนเซ่นและเคจของคูแซ็คดูโลดโผน แต่โชคดีที่ควบคุมฮิสทรีโอนิกส์ของเขา